Áp dụng hình thức kỷ luật tạm đình chỉ công việc như thế nào là hợp pháp?

Câu hỏi:

Tôi làm việc ở công ty dệt may được hơn 2 năm nay. Đợt vừa rồi vì bị ốm nên tôi đã nghỉ 5 ngày. Đến ngày thứ 6 thì tôi nghe người trong công ty bảo là tôi bị ban giám đốc đã quyết định đình chỉ công việc của tôi. Tôi xin hỏi, quyết định đình chỉ của tôi có đúng không và trong trường hợp này tôi cần phải làm gì để đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của mình.

Trả lời:

Theo quy định pháp luật hiện hành, điều 129 BLLĐ 2012 quy định:

Điều 129. Tạm đình chỉ công việc

1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

2. Thời hạn tạm đình chỉ công việc không được quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt cũng không được quá 90 ngày. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc.

Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

3. Trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, người lao động cũng không phải trả lại số tiền lương đã tạm ứng.

4. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc.

Có thể tham khảo: kỷ luật lao động

Như vậy điều bạn cần làm là xin giấy xác nhận của cơ quan y tế về việc xác nhận bạn bị ốm và đã được điều trị – là trở ngại khách quan, được pháp luật quy định thuộc trường hợp không bị xử lý kỉ luật lao động. Ngoài ra đối với việc nghỉ hằng năm bạn có thể xem Điều 111 BLLĐ 2012 để nắm rõ và bảo vệ quyền lợi của mình. Như vậy, quyền và lợi ích của bạn trong công ty không bị xâm phạm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn