BÀN VỀ VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG BẰNG CÁCH YÊU CẦU CHỨNG CHỈ KỸ NĂNG NGHỀ HOẶC QUA ĐÀO TẠO NGHỀ MỚI ĐƯỢC TUYỂN DỤNG

Dự kiến quý 1/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH sẽ ban hành thông tư danh mục ngành nghề phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia hoặc có qua đào tạo nghề mới được tuyển dụng.

Theo ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), thông tin: “quy định sẽ được thực hiện theo lộ trình. Dự kiến năm 2020 sẽ ban hành thông tư với quy định đến năm 2022 sẽ có hơn 10 nghề nằm trong nhóm ngành nghề độc hại, lao động phải được đào tạo bài bản mới được tuyển dụng. Đến năm 2025 sẽ mở rộng thêm các ngành nghề liên quan đến sức khỏe như điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ...; dịch vụ như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên nhà hàng khách sạn, pha chế, chăm sóc khách hàng... Đến năm 2030, bắt buộc 100% ngành nghề, người lao động phải được đào tạo các bậc từ sơ cấp đến CĐ, trong đó nhiều nghề phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia mới được tuyển dụng”.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần bàn ở đây là, nếu ngành nghề nào cũng phải qua đào tạo nghề mới được tuyển dụng hoặc một số ngành nghề hiện nay chỉ cần tuyển dụng lao động tay nghề thấp như may mặc, xây dựng,…mà sau khi Thông tư của Bộ LĐ-TB-XH bạn hành có hiệu lực, bắt buộc phải qua đào tạo, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Doanh nghiệp. Thuế và Luật Hà Nội có một số quan điểm như sau:

Thứ nhất, về tính khả thi. Chúng ta cần hiểu là sau khi Thông tư này có hiệu lực, sẽ góp phần vào việc thực hiện chính sách phân luồng lao động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Lao động qua đào tạo nghề được tuyển dụng, được trả lương cao hơn những người chưa được qua đào tạo thì học nghề sẽ có sức hấp dẫn và thu hút người học hơn. Mà chất lượng lao động nâng cao thì sẽ giúp nâng cao năng suất, lợi nhuận và gia tăng sự cạnh tranh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải chấp nhận trả lương cao hơn nhưng có lợi ích lâu dài, thay vì trả lương thấp cho lao động phổ thông nhưng chỉ mang tính thời vụ và không bền vững. Trong tương lai, chúng ta cần hội nhập hơn nữa, những sản phẩm có thể cạnh tranh với thị trường các nước phát triển sẽ là những sản phẩm mang tính đột phá, được tạo ra bởi một dây chuyền những lao động có trình độ. Như vậy, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững và có tính cạnh tranh cao hơn, chuyên nghiệp hơn. doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn.

Thứ hai, là những bất cập. Điều có thể thấy rõ ràng nhất nếu Thông tư này có hiệu lực là Doanh nghiệp sẽ phải trả nhiều tiền lương hơn cho NLĐ, mặc dù đối với những công ty về may mặc, xây dựng, lễ tân khách sạn dưới 3 sao,.. thì họ không có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động tay nghề cao, đã qua đào tạo mà chỉ có như cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Điều này tạo ra sự khập khiễng bởi: Một số doanh nghiệp muốn tuyển một lực lượng lao động lớn, thì sẽ không có nguồn tuyển nếu bắt buộc họ phải qua đào tạo trường lớp, trong khi đó lao động phổ thông thì lại thất nghiệp. Vậy nên, có thể thấy rằng, sự đổi mới trong chính sách, quy định của Nhà nước là rất cần thiết, điều này góp phần thay đổi nền kinh tế của đất nước, mang lại những lợi ích to lớn cho người lao động, giúp người lao động tăng mức lương cơ bản. Tuy nhiên, cũng cần cân bằng lợi ích với những lao động phổ thông, những công việc đơn giản thì không nên bắt buộc phải qua đào tạo. Chỉ những ngành nghề về chế tạo, lắp ráp... liên quan đến kỹ thuật, hoặc liên quan đến sức khỏe, dịch vụ... và không cần lực lượng lao động quá nhiều thì mới nên bắt buộc.

Hơn nữa, còn chưa tính đến trường hợp, một số ngành nghề nào đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt, đổi mới tư duy (như chăm sóc khách hàng, sales, marketing…) sẽ khó tuyển dụng nếu thực hiện theo quy định trên. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chứng chỉ, bằng cấp nghề trong tuyển dụng, nhưng cần có sự quản lý chặt chẽ của đơn vị cấp chứng chỉ nghề, tránh trường hợp người có chứng chỉ nhưng kỹ năng thực tế chưa cao. Có quản lý tốt, kiểm soát chất lượng tốt thì việc yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ mới thực sự xứng đáng.

          Trên đây, Thuế và Luật Hà Nội vừa chia sẻ đến quý độc giả về việc BÀN VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG BẰNG CÁCH YÊU CẦU CHỨNG CHỈ KỸ NĂNG NGHỀ HOẶC QUA ĐÀO TẠO NGHỀ MỚI ĐƯỢC TUYỂN DỤNG. Nếu vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua:

- Mail: thuevaluathanoi@gmail.com

- Số điện thoại: 0917.157.698 – 052.204.2869

- Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà TNR VinCom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

                                   Thuế và Luật Hà Nội - Hợp tác cùng thành công!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn