Cá nhân có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không?

Chào Luật sư, tôi là giám đốc công ty, nay tôi muốn đăng ký bảo hộ cho logo công ty do tôi thiết kế, vậy tôi có thể đăng ký bảo hộ đôc quyền logo này cho chính tôi được không? Cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ:

"Điều 87. Quyền đăng ký nhãn hiệu

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điềukiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó............"

Do vậy, dựa vào quy định trên thì có thế thấy rằng: cá nhân hay tổ chức hoàn toàn có quyền đăng ký nhãn hiệu đối với hàng hoá/dịch vụ do mình cung cấp, hoặc do người khác sản xuất (với điều kiện bên trực tiếp sản xuất không phản đối việc đăng ký này). Theo đó, các cá nhân vẫn có quyền được thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hoàn toàn hợp lệ.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho đến thời điểm hoàn tất khoảng 12-18 tháng. Nhãn hiệu của bạn sau khi nộp hồ sơ sẽ được đi qua giai đoạn thẩm định hình thức và thẩm định nội dung. Nếu nhãn hiệu được coi là có đủ khả năng phân biệt theo quy định của Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn