Chấm dứt hợp đồng thử việc mà không thông báo trước thì có đúng không?

Câu hỏi: Cách đây không lâu tôi có ký hợp đồng thử việc với Công ty C, ngành nghề sản xuất giấy với thời gian thử việc là 01 tháng. Trong thời gian thử việc tôi luôn cố gắng làm việc mà không vi phạm bất cứ nội quy lao động nào của Công ty. Sau 01 tháng thử việc, tôi bất ngờ bị công ty cho nghỉ việc mà trước đó không hề có một thông báo nào cho tôi. Tôi đã nhận được lương thử việc theo thỏa thuận. Tôi muốn hỏi công ty C không thông báo gì mà cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai và tôi có được bồi thường gì hay không?

(Trần Thị Hồng – Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trả lời:

Công ty Hà Nội Luật xin được tư vấn đối với trường hợp của bạn như sau:

Tại Điều 29 Bộ luật lao động 2012 quy định về kết thúc thời gian thử việc như sau:

“1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

 

Ngoài ra, tại Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 hướng dẫn Bộ Luật Lao đồng quy định về  thông báo kết quả về việc làm thử như sau:

Điều 7. Thông báo kết quả về việc làm thử

1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

2. Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.”

Như vậy, trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người sử dụng lao động biết kết quả công việc người lao động đã làm thử có đạt yêu cầu hay không. Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận. Do đó, trường hợp này sau khi hết thời hạn thử việc, công ty C không ký kết hợp đồng với bạn thì có thể cho bạn nghỉ việc luôn và không phải bồi thường cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn