CÓ ĐƯỢC CỘNG DỒN PHÉP NĂM SANG NĂM SAU?

Câu hỏi: Chào Luật sư, Em là nhân viên hành chính tại một công ty kinh doanh bất động sản tại Đà Nẵng mức lương 9.000.000 đồng. Em đã làm việc tại công ty từ đầu năm 2018,  theo quy định tại công ty thì năm 2019 em có 12 ngày phép năm. Tuy nhiên năm 2019 em mới chỉ nghỉ 8 ngày. Vậy Luật sư cho em hỏi em có được chuyển 4 ngày phép của năm 2019 sang năm 2020 hay không? Cảm ơn Luật sư đã giải đáp.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ tư vấn pháp lý của Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (HNL). Về thắc mắc của bạn, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài trả lời bạn như sau:

Điều 111, Bộ luật Lao động 2012 quy định về nghỉ hàng năm. Theo đó:

“1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

 a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

 b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

 c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.”

Như vậy:

Khi bạn đã làm việc tại công ty từ đủ 12 tháng trở thì sẽ được nghỉ hằng năm với số ngày nghỉ theo quy định trên;

Bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận với công ty về việc nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc gộp 03 năm nghỉ một lần; cho nên, nếu năm 2019 bạn chưa nghỉ hết số ngày phép thì có thể thỏa thuận với công ty về việc chuyển số ngày nghỉ phép năm chưa nghỉ hết này sang năm 2020:

- Nếu công ty đồng ý thì số ngày phép chưa nghỉ hết này sẽ được cộng dồn sang năm 2020 và bạn được hưởng nguyên lương các ngày nghỉ theo hợp đồng lao động;

- Nếu công ty không đồng ý thì phải tiến hành thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ trong năm.

Cách tính tiền lương khi chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm

Khoản 9, Điều 1 Nghị định 148/2015/NĐ-CP quy định Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ hằng năm tại Điều 111 Bộ Luật Lao động 2012 được tính như sau:

Tiền lương tính trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm

=

A

*

C

B

Trong đó:

A: Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm.Trong đó:

Trường hợp

Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động

Đối với người lao động đã làm việc từ đủ 06 tháng

trở lên

Khi người lao động thôi việc, bị mất việc làm

A = Là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc, bị mất việc làm

Vì lý do khác

A = Là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người sử dụng lao động tính trả bằng tiền những ngày chưa nghỉ hằng năm

Đối với người lao động có thời gian làm việc dưới 06 tháng

A = Là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của toàn bộ thời gian làm việc.

B: Số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động.

C: Số ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm.

Giả sử số ngày làm việc bình thường trong tháng của công ty bạn là 26 ngày thì số tiền bạn nhận được cho những ngày chưa nghỉ hết phép năm = 9.000.000/26 x 4 = 1.384.615 đồng

Trên đây là tư vấn mà HNL gửi đến bạn liên quan đến quy định về việc nghỉ hàng năm. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của HNL vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời!

-----------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 088 6927 108 - 052.234.8879 - (024) 22. 159.123

🏠 Tầng 16 - Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn