CÔNG AN CÓ ĐƯỢC KIỂM TRA TẠM TRÚ VÀO BUỔI TỐI KHÔNG?

Anh Long – Cầu Giấy, Hà Nội: Gia đình tôi kinh doanh chung cư mini, tôi muốn hỏi Công an phường có được kiểm tra đột xuất vào ban đêm không? Hay có quy định thời giờ mà CA khu vực được kiểm tra là đến thời gian nào trong ngày không? Tôi xin cảm ơn.

Chào anh, rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Thuế và Luật Hà Nội. HNL có nội dung tư vấn như sau:

Theo điều 26 Thông tư 35/2014/TT-BCA thì Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an phường được giao quản lý cư trú tại địa bàn có quyền:

- Kiểm tra cư trú định kỳ, đột xuất, hoặc do yêu cầu phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự;

+ Đối tượng kiểm tra cư trú là công dân, hộ gia đình, cơ sở cho thuê lưu trú, cơ quan đăng ký, quản lý cư trú các cấp; cơ quan, tổ chức có liên quan đến quản lý cư trú.

+ Nội dung kiểm tra cư trú bao gồm kiểm tra việc triển khai và tổ chức thực hiện các nội dung đăng ký, quản lý cư trú; quyền và trách nhiệm của công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức; các nội dung khác theo pháp luật cư trú.

- Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã được giao quản lý cư trú tại địa bàn có quyền kiểm tra trực tiếp hoặc phối hợp kiểm tra việc chấp hành pháp luật về cư trú đối với công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức thuộc địa bàn quản lý. Khi kiểm tra được quyền huy động lực lượng quần chúng làm công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia.

- Việc kiểm tra cư trú của Công an cấp trên tại địa bàn dân cư phải có cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã được giao quản lý cư trú tại địa bàn chứng kiến.

à Như vậy, do quy định pháp luật không giới hạn giờ kiểm tra cụ thể nên công an phường Cầu Giấy có thể kiểm tra tạm trú đột xuất vào ban đêm.

Trên đây, Thuế và Luật Hà Nội vừa hướng dẫn các Quý độc giả về việc CÔNG AN CÓ ĐƯỢC KIỂM TRA TẠM TRÚ VÀO BUỔI TỐI KHÔNG? Nếu vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua:

- Mail: thuevaluathanoi@gmail.com

- Số điện thoại: 0917.157.698 – 052.204.2869

- Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà TNR VinCom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

                                   Thuế và Luật Hà Nội - Hợp tác cùng thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn