Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng thời trang

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu xã hội, số lượng cửa hàng kinh doanh thời trang( quần áo, giày dép) ngày càng nhiều. Vì vậy, để tạo sự khác biệt, mỗi cửa hàng đều chọn và thiết  kế những cái tên hoặc logo khác nhau, phải đảm bảo hấp dẫn và sáng tạo để không bị chìm ngỉm trước hàng ngàn đối thủ, mặt khác phản ánh được bản chất của thương hiệu… Tuy nhiên, việc đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu cho cửa hàng quần áo hiện nay vẫn chưa được chú trọng.

Các cửa hàng thời trang thường đau đầu suy nghĩ tên cũng như cách thiết kế tên cho cửa hàng của mình mà không hề quan tâm , một ngày đẹp giời, cửa hàng ở một nơi xa lạ hoặc ngay bên cạnh mình cũng mở shop quần áo với cái tên giống y hệt hoặc na ná tên cửa hàng của mình, và họ đã tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu đó. Thế là xong! Một là đổi tên và PR từ đầu cũng như giải thích với từng khách hàng “ cửa hàng mình mới đổi tên”, hai là bỏ tiền mua lại thương hiệu do mình “ vắt óc” nghĩ ra, do nếu tiếp tục sử dụng tức là đã xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với thương hiệu của các cửa hàng đó. Đau!

Đối với giới trẻ, May Boutique, Lyra, Red Shop, 92 Wear, Zenda… là các cửa hàng quen thuộc khi shopphing, hàng hóa chất lượng, tạo được lòng tin với khách hàng, tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng kể trên lại chưa tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu. Một lần tôi và lũ bạn nháo nhác chuẩn bị sẵn “xiền” để shopping điên cuồng vì có một trang facebook có tên May Boutique thông báo đang có chương trình sale đến 70%, ngày mai đến cửa hàng thì … cửa hàng nằm trong ngõ ngách ngoằn nghoèo, logo cửa hàng May boutique cũng thiết kế khang khác, đã thế, quần áo thì… 3 chấm! Rõ ràng có thể thấy, cửa hàng May boutique trong ngõ ngoằn nghoèo kia đang cố tình “ăn theo” May Boutique nhằm thu hút khách hàng, điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như uy tín của May Boutique.

Tuy nhiên, việc các cửa hàng nhái tên của một số cửa hàng, shop quần áo có uy tín như câu chuyện của May Boutique nói trên lại không bị coi là xâm phạm nếu các cửa hàng uy tín đó chưa tiến hành đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu( tên, logo cửa hàng) cho dịch vụ mua bán quần áo của mình. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam: “ Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  Vì vậy, để bảo vệ thương hiệu cho cửa hàng thời trang của mình, các cửa hàng thời trang nên tiến hành đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán sản phẩm thời trang.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Mobile: 0983.653.843

Email: thuevaluathanoi@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn