Địa điểm của hộ kinh doanh

Câu hỏi: Xin cho tôi hỏi 1 chút. Tôi đăng ký hộ kinh doanh tại phường Hạ Đình, sau đó tôi mở 01 cửa hàng bán quần áo bên Thanh Xuân Bắc. Vậy cho tôi hỏi tôi có phải làm giấy phép kinh doanh tại 2 nơi hay không, thuế tôi phải nộp là như thế nào? Trân thành cảm ơn.

Trả lời:

Hà Nội Luật trả lời bạn như sau:

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm (Theo quy định tại Khoản 1, Điều 49, Chương 6 về đăng ký hộ kinh doanh của Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ về đăng ký Doanh nghiệp). Về quyền thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký của hộ kinh doanh tại Điều 50 Nghị định này cũng quy định: “Cá nhân, hộ gia đình…chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc”.

Trường hợp ông kinh doanh tại 2 địa điểm trở lên, thì ông thực hiện đăng ký kinh doanh theo loại hình kinh doanh khác (doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần …), không được đăng ký theo loại hình hộ kinh doanh. Theo Khoản 3, Điều 40 của Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 thì “Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “ công ty”, “ doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn