DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ CHO CHI NHÁNH, VPĐD CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

Quyết toán thuế từ lâu đã trở thành trở ngại và nỗi lo của nhiều Chi nhánh, VPĐD của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Bởi quy định pháp luật thuế tại Việt Nam tương đối phức tạp và có xu hướng thay đổi, bổ sung thường xuyên. Chính vì thế, việc tìm được một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, am hiểu cả Pháp lý – Thuế là vô cùng cần thiết, điều này sẽ giúp các chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam yên tâm hoạt động.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên gia chuyên về pháp lý, thuế có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật doanh nghiệp và thuế, Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hà Nội Luật) đã đồng hành, hỗ trợ pháp lý – thuế cho hơn 3000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng rất nhiều các VPĐD, Chi nhánh của các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Bài viết dưới đây Hà Nội Luật sẽ hướng dẫn các quý độc giả một số thông tin quan trọng liên quan đến lĩnh vực kế toán thuế mà bất kỳ một Chi nhánh, VPĐD nào cũng cần phải biết để thực hiện nghiêm chỉnh.

1. Nghĩa vụ thuế của Chi nhánh và VPĐD nước ngoài

Chi nhánh của công ty nước ngoài đại diện cho doanh nghiệp nước ngoài tiến hành hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thuộc trường hợp tổ chức nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhưng không thành lập pháp nhân tại Việt Nam (Chi nhánh không có tư cách pháp nhân). Do đó, các loại thuế mà chi nhánh có nghĩa vụ thực hiện bao gồm: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của người lao động, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số ngành nghề đặc thù.

Khác với Chi nhánh, VPĐD chỉ được thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại chứ không được thực hiện các hoạt động trực tiếp sinh lời tại Việt Nam. Vì vậy, nghĩa vụ thuế của một văn phòng đại diện nước ngoài hẹp hơn so với một công ty. Theo khoản 3 Điều 17 Luật Thương mại 2005 thì văn phòng đại diện có quyền tuyển dụng người lao động Việt Nam hoặc nước ngoài để làm việc tại văn phòng và đây cũng là căn cứ duy nhất làm phát sinh nghĩa vụ thuế của văn phòng đại diện nước ngoài.

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật Thuế Thu nhập cá nhân năm 2007, Điểm a Khoản 1 Điều 1 Thông tư số 111/2013/TT-BTC, đối tượng chịu thuế tại VPĐD bao gồm:

Cá nhân cư trú:

-      Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam hoặc có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, bao gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

-        Kỳ tính thuế: theo năm.

Cá nhân không cư trú:

-       Không đáp ứng các điều kiện trên.

-       Kỳ tính thuế: theo từng lần phát sinh thu nhập.

2. Các thủ tục liên quan đến thuế và BHXH mà Chi nhánh, VPĐD nước ngoài cần phải thực hiệ

Dưới đây là một số công việc mà Chi nhánh, VPĐD của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam cần phải thực hiện:

Công việc

Cụ thể

Kê khai thuế TNDN, TNCN

 

-  Đăng ký MST TNCN cho nhân viên;

-  Lập bảng lương và tính thuế TNCN từ số liệu lương tháng;

-  Lập tờ khai thuế TNDN, TNCN theo quy định;

- Quyết toán và nộp báo cáo quyết toán thuế TNDN, TNCN cho cơ quan thuế theo quy định của pháp luật.

BHXH

 

-  Đăng ký tham gia BHXH, tăng giảm lao động, thai sản, đăng ký giảm trừ gia cảnh, điều chỉnh lương, gia hạn thẻ và điều chỉnh các loại hồ sơ khác mỗi lần phát sinh;

-   Thực hiện việc chốt sổ BHXH, khai báo thai sản, ốm đau,…

Dịch vụ kế toán tại Văn phòng đại diện

 

-  Theo dõi chi phí, tiền mặt, tiền gửi ngân hàng theo yêu cầu của VPĐD;

-  Báo cáo nội bộ hoạt động của VPĐD.

      Nếu bạn gặp phải khó khăn trong quá trình thực hiện các công việc về kế toán thuế, hãy liên hệ với Hà Nội Luật để được tư vấn. Khi sử dụng Dịch vụ Kế toán Thuế tại Hà Nội Luật, bạn sẽ được hỗ trợ các công việc như sau:

-   Tư vấn các vấn đề thuế liên quan đến hoạt động của chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam;

-   Tư vấn các hồ sơ sổ sách liên quan đến kê khai, quyết toán thuế của chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam;

-   Đại diện cho chi nhánh, VPĐD làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến kê khai, quyết toán thuế của chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam;

-   Tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho nhân viên là người nước ngoài làm việc tại chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam;

-   Tư vấn xây dựng chế độ lương, thưởng, phúc lợi, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động làm việc tại chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam;

-   Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của chi nhánh, VPĐD nước ngoài tại Việt Nam;

-   Các công việc khác theo quy định của pháp luật.                        

Hà Nội Luật luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ của Chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời!

-----------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 052.234.8879 - (024) 22.159.123

🏠 Tầng 16 - Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

-----------------------------------------------------------

Xem thêm tại: https://www.hanoiluat.net/

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn