DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó, có tính mới đối với thế giới và dùng làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc thủ công nghiệp. Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với kiểu dáng công nghiệp của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp xảy ra. Tuy nhiên, điều kiện đăng ký, yêu cầu đối với chủ thể được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là gì? Và thủ tục thực hiện như thế nào?... Hãy cùng theo dõi bài viết của Hà Nội Luật để hiểu rõ hơn về những vấn đề nêu trên.

1. Điều kiện kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ

Kiểu dáng công nghiệp chỉ được bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

-    Có tính mới trên phạm vi thế giới, nghĩa là chưa từng được bộc lộ công khai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, dưới hình thức công bố hoặc sử dụng.

-    Có tính sáng tạo, nghĩa là kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

-    Có khả năng áp dụng công nghiệp, nghĩa là có khả năng dùng làm mẫu để chế tạo lặp đi lặp lại hàng loạt sản phẩm có kiểu dáng giống hệt bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

2. Chủ thể có quyền nộp đơn Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

-    Tác giả kiểu dáng có quyền đăng ký nếu tác giả là người tự đầu tư kinh phí, phương tiện để tạo ra kiểu dáng đó;

-    Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc với tác giả để tạo ra kiểu dáng đó.

Nhằm tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất cho Quý khách hàng, Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hà Nội Luật) đưa ra hướng dẫn chi tiết, cụ thể về trình tự thủ tục như sau:

3. Thủ tục Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký bảo hộ kiểu đáng công nghiệp là một trong những đối tượng đăng ký sở hữu trí tuệ, thủ tục cụ thể như sau:

  1. Thẩm định hình thức trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn, kết thúc giai đoạn này, đơn sẽ được chấp nhận là đơn hợp lệ và sẽ được đăng trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ;
  2. Công bố đơn kiểu dáng trong vòng 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ;
  3. Thẩm định nội dung trong vòng 06 – 09 tháng kể từ ngày đơn được đăng trên công báo, kết thúc giai đoạn này Cục Sở hữu trí tuệ sẽ kết luận về các tiêu chuẩn bảo hộ của kiểu dáng trong phạm vi đã nộp đơn.

Dịch vụ tư vấn Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp (KDCN) của Hà Nội Luật

Nếu Quý khách hàng không am hiểu về pháp lý hay các thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, có thể sử dụng dịch vụ trọn gói của Hà Nội Luật, bao gồm:

-    Tra cứu thông tin về sử dụng và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

-    Tư vấn, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp;

-    Tư vấn, hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ cho khách hàng trong việc nộp đơn yêu cầu cấp bằng bảo hộ, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

-    Nghiên cứu và đánh giá khả năng vi phạm các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ;

-    Thực thi các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng/hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm;

-    Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các kiểu dáng công nghiệp.

Quy trình thực hiện Dịch vụ Đăng ký bảo hộ KDCN của Hà Nội Luật

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng (qua điện thoại, email, trực tiếp hoặc qua các hình thức khác như zalo, facebook, viber);

Bước 2: Xác định mong muốn của khách hàng và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật;

Bước 3: Tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện các thành phần hồ sơ cần thiết để tiến hành Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp;

Bước 4: Đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục pháp lý tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 5: Báo cáo, cập nhật kết quả thường xuyên cho khách hàng về tiến độ thực hiện dịch vụ;

Bước 6: Nhận và bàn giao kết quả làm việc cho khách hàng.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng trình độ cao, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng một dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đảm bảo, nhanh chóng và chính xác nhất.

Để nắm được chi tiết quy trình cũng như phí dịch vụ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

-----------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 052.234.8879 - (024) 22. 159.123 - 088.6927.108

🏠 Tầng 16 - Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

-----------------------------------------------------------

Xem thêm tại: https://www.hanoiluat.net/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn