DỊCH VỤ TƯ VẤN RÀ SOÁT THUẾ TRƯỚC THANH TRA

         Quyết toán thuế là công việc bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp nhằm hoàn tất nghĩa vụ thuế trong khoảng thời gian cụ thể của doanh nghiệp. Mục đích của việc quyết toán thuế là nhằm phát hiện các hành vi trốn, lậu thuế Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân, Thuế tiêu thụ đặc biệt… để truy thu lại cho ngân sách nhà nước đồng thời xử phạt đối với các hành vi đó.

          Vào thời điểm kết thúc năm tài chính hay tiến hành giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế. Doanh nghiệp phải tiến hành nộp tờ khai quyết toán thuế để Cơ quan thuế có thẩm quyền thực hiện kiểm tra, thanh tra.

 

Hồ sơ quyết toán thuế bao gồm:

Hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm:

  • Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu số 03/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này.
  • Báo cáo tài chính năm hoặc báo cáo tài chính đến thời điểm có quyết định về việc doanh nghiệp thực hiện chia, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, giải thể, chấm dứt hoạt động.
  • Một hoặc một số phụ lục kèm theo tờ khai ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC và Thông tư này (tuỳ theo thực tế phát sinh của người nộp thuế).

Hà Nội Luật đã thực hiện kiểm tra soát xét, tư vấn hoàn thiện hồ sơ cho rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Trong quá trình thực hiện, có một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc tiến hành hồ sơ quyết toán thuế của doanh nghiệp gặp khó khăn như:

- Do nhân sự kế toán thay đổi liên tục không ổn định;

- Do thời gian quyết toán thuế dài (4 - 5 năm) có nhiều biến động;

- Do sự thay đổi liên tục trong chính sách, thông tư, nghị định… của Chính phủ;

- Do kế toán viên chưa nắm được kỹ năng rà soát sổ sách kế toán …

          Với đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thuế - kế toán, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, Hà Nội Luật cung cấp dịch vụ tư vấn, rà soát thuế trước thanh tra đến các doanh nghiệp, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có số lượng hồ sơ nhiều, lộn xộn, không khoa học.

Kết quả mà Quý khách hàng nhận được khi sử dụng Dịch vụ tư vấn, rà soát trước khi thanh tra, quyết toán thuế doanh nghiệp của Hà Nội Luật:

1. Toàn bộ hồ sơ, chứng từ được kiểm tra soát xét một cách kỹ lưỡng, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật

         Thông qua quá trình thu thập, kiểm tra, phân loại, sắp xếp các hóa đơn, chứng từ, sổ sách của doanh nghiệp, Hà Nội Luật tiến hành lập báo cáo và đưa ra những rủi ro có thể gặp phải khi doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế.

2. Tư vấn hoàn thiện sổ sách

- Xử lý, hoàn thiện hệ thống SSKT đảm bảo quyết toán thuế: Rà soát, lập lại hệ thống các loại sổ chi tiết, sổ cái các tài khoản, sổ nhật ký chung.

- Thiết lập lại số sách kế toán, báo cáo thuế theo đúng quy định của các luật thuế.

- Loại bỏ, điều chỉnh, chỉnh sửa các chứng từ không phù hợp đồng thời trao đổi với doanh nghiệp các nội dung, nghiệp vụ có liên quan đến kết quả thực hiện.

- Tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung có liên quan trong quá trình tổng hợp thông tin để lập quyết toán thuế cũng như các rủi ro chắc chắn của doanh nghiệp

3. Được hỗ trợ giải trình quyết toán thuế

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng Dịch vụ tư vấn rà soát quyết toán thuế doanh nghiệp của Hà Nội Luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.

-----------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 052.234.8879 - (024)22.159.123

🏠 Tầng 16- Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

-----------------------------------------------------------

Xem thêm tại: https://www.hanoiluat.net/

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn