DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP THIẾT LẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Trang thông tin điện tử (website) là hệ thống thông tin dùng để thiết lập một hoặc nhiều trang thông tin được trình bày dưới dạng ký hiệu, số, chữ viết, hình ảnh, âm thanh và các dạng thông tin khác phục vụ cho việc cung cấp và sử dụng thông tin trên Internet.

Ngày nay, các Doanh nghiệp thường lựa chọn trang thông tin điện tử tổng hợp để phát triển thương hiệu, quảng bá hình ảnh và đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tới gần hơn với công chúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nếu Doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến hình thức trang thông tin điện tử tổng hợp, Hà Nội Luật xin gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích dưới đây khi xin Giấy phép cung cấp dịch vụ Trang thông tin điện tử tổng hợp.

Để xin Giấy phép cung cấp dịch vụ Trang thông tin điện tử tổng hợp, Quý Khách hàng cần chỉ cần cung cấp cho Hà Nội Luật thông tin và tài liệu sau:

-     Giấy chứng nhận ĐKDN hoặc Điều lệ hoạt động hoặc Quyết định thành lập của tổ chức

-     Giấy chứng nhận đăng ký tên miền của tổ chức còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 (sáu) tháng tại thời điểm đề nghị cấp phép.

-     Địa chỉ IP của website

-     Hợp đồng thuê chỗ đặt thiết bị

-     Văn bản chấp thuận của tổ chức cung cấp nguồn tin

-     Thông tin của người chịu trách nhiệm nội dung: CMND và Bằng cấp (cao đẳng, đại học)

-     Thông tin của người chịu trách nhiệm kỹ thuật:CMND và Bằng cấp (cao đẳng, đại học)

Lưu ý: Bằng cấp của người này phải được đào tạo về công nghệ thông tin.

--> Dựa trên các tài liệu khách hàng cung cấp Hà Nội Luật sẽ hỗ trợ soạn thảo Đề án và Đơn đề nghị xin cấp phép thiết lập Trang thông tin điên tử tổng hợp.

Chi phí dịch vụ: (Liên hệ để được báo phí cụ thể).

Quý Khách hàng cần quan tâm đến: Yêu cầu và điều kiện xin Giấy phép cung cấp dịch vụ thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

    1. Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

    2. Có tổ chức, nhân sự đáp ứng theo quy định sau:

a) Điều kiện về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin:

- Có ít nhất 01 nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin là người có quốc tịch Việt Nam hoặc đối với người nước ngoài có thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn ít nhất 06 tháng tại Việt Nam kể từ thời điểm nộp hồ sơ;

- Có bộ phận quản lý nội dung thông tin.

b) Điều kiện về nhân sự bộ phận kỹ thuật

Có ít nhất 01 nhân sự quản lý nội dung thông tin và 01 nhân sự quản lý kỹ thuật.

    3. Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội và đáp ứng quy định sau:

a) Đối với tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.

b) Trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội sử dụng ít nhất 01 tên miền “.vn” và lưu giữ thông tin tại hệ thống máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam.

c) Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng tên miền có dãy ký tự giống nhau (bao gồm cả tên miền thứ cấp, ví dụ: forum.vnn.vn, news.vnn.vn là tên miền có dãy ký tự khác nhau).

d) Tên miền phải tuân thủ quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Đối với tên miền quốc tế phải có xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp.

    4. Đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật theo quy định sau:

a. Lưu trữ tối thiểu 90 ngày đối với nội dung thông tin tổng hợp kể từ thời điểm đăng tải; lưu trữ tối thiểu 02 năm đối với nhật ký xử lý thông tin được đăng tải;

b. Tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người sử dụng;

c. Phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng và tuân theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin;

d. Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì hoạt động an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra, trừ những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật;

đ. Đảm bảo phải có ít nhất 01 hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, cho phép tại thời điểm bất kỳ có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin trên toàn bộ các trang thông tin điện tử, mạng xã hội do tổ chức, doanh nghiệp sở hữu theo quy định tại các điểm a, b, c, d và đ khoản này.

    5. Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin và quản lý thông tin theo quy định sau:

a. Có quy trình quản lý thông tin công cộng: Xác định phạm vi nguồn thông tin khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải;

b. Có cơ chế kiểm soát nguồn tin, đảm bảo thông tin tổng hợp đăng tải phải chính xác theo đúng thông tin nguồn;

c. Có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 27/2018/NĐ-CP chậm nhất sau 03 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email).

       Trên đây là nội dung tư vấn mà Hà Nội Luật vừa gửi đến bạn đọc về DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP CUNG CẤP DỊCH VỤ THIẾT LẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP. Nếu còn điều gì chưa rõ vui lòng liên hệ qua :

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

️ 0917.157.698 - 052.234.8879 - 088.6927.108 hoặc (024) 22. 159.123

🏠 Tầng 16- Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

-----------------------------------------------------------

Xem thêm tại: https://www.hanoiluat.net/

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn