Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi đang có ý định thành lập công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Vậy tôi muốn hỏi về những điều kiện để được tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Và thủ tục để có thể tiến hành kinh doanh. Rất hi vọng nhận được sự hồi đáp sớm từ phía luật sư. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty Thuế và Luật Hà Nội, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

- Luật người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng số 72/2006/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2006;

- Nghị định 126/2007/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết Luật người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài;

 - Thông tư 21/2007/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chi tiết Luật người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động và Nghị định số 126/2007/NĐ-CP;

- Thông tư 22/2013/TT-BLĐTBXH quy định mẫu và nội dung của Hợp đồng cung ứng lao động và Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

2/ Nội dung tư vấn

Dịch vụ xuất khẩu lao động là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để có thể đi vào hoạt động kinh doanh công ty bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện của pháp luật và phải có Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Cụ thể:

a) Đối tượng được cấp phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Điều 2, Nghị định 126/2007/NĐ-CP quy định về loại hình doanh nghiệp được cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo đó:

“Doanh nghiệp được xem xét cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (sau đây gọi tắt là Giấy phép) là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có 100% vốn điều lệ của các tổ chức, cá nhân Việt Nam”

b) Điều kiện cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Theo quy định tại Luật người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006 và Nghị định số 126/2007/NĐ-CP để được cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài Doanh nghiệp cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Vốn pháp định của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là 5 tỷ đồng.

- Có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

- Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường hợp doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

- Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;

- Có tiền ký quỹ 1 tỷ đồng tại Ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

c) Thủ tục xin Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Thành phần hồ sơ:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp (theo mẫu tại phụ lục 2 thông tư 21/2007/TT-BLĐTBXH ngày 8/11/2007 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về vốn theo quy định.

- Giấy xác nhận ký quỹ của Ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp ký quỹ.

- Đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Điều 4 Nghị định 126/2007/NĐ-CP ngày 1/08/2007 của Chính phủ.

- Sơ yếu lý lịch của người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài kèm theo Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3, Điều 9 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

- Phương án tổ chức (đối với doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài) hoặc báo cáo về tổ chức bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và bộ máy bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

- Danh sách trích ngang cán bộ chuyên trách trong bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, gồm các nội dung: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, nhiệm vụ được giao.

Cơ quan thực hiện:

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thời hạn giải quyết:

30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Lệ phí:

Lệ phí cấp giấy phép là 5 triệu đồng nộp tại thời điểm nhận giấy phép

Như vậy để thực hiện kinh doanh dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động công ty bạn cần đáp ứng các điều kiện nêu trên và thực hiện thủ tục xin Cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

                                               ------------------------------------------

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP- CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI

Quý khách có nhu cầu tư vấn sử dụng dịch vụ pháp lý của Thuế và Luật Hà Nôị vui lòng liên hệ qua:

- Địa chỉ: Tầng 16- Tòa nhà TNR - Vincom Center, 56 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

0917.157.698- 052.234.8879- 052.204.2869 

Mail:  thuevaluathanoi@gmail.com 

                                      Thuế và Luật Hà Nội - Hợp tác cùng thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn