HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ VPDD CỦA TỔ CHỨC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Chị H.A – TP HCM có câu hỏi: Tôi làm việc tại một Tổ chức xúc tiến thương mại của nước ngoài tại VN có trụ sở ở TP.HCM, hiện tại tổ chức nơi tôi làm việc có nhu cầu chuyển địa điểm đặt trụ sở VPDD từ HCM về HN. Xin hỏi có thể thực hiện thủ tục chuyển địa điểm không? Và nếu có thì thủ tục như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

 Rất vui vì Chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Thuế và Luật Hà Nội. HNL có nội dung tư vấn như sau:

1. VPDD của tổ chức XTTMNN tại VN được phép chuyển địa chỉ trụ sở chính

Căn cứ khoản 1 điều 27 Nghị định 28/2018/NĐ-CP quy định:

Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được sửa đổi trong các trường hợp sau:

b) Thay đổi địa điểm đặt trụ sở của Văn phòng đại diện;

à Như vậy, theo quy định pháp luật về xúc tiến thương mại, tổ chức XTTM NN tại VN được quyền Thay đổi địa điểm đặt trụ sở của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài. Trong trường hợp của Chị thì tổ chức XTTM nơi chị làm việc được quyền thay đổi địa điểm đặt trụ sở từ TP HCM về HN. Miễn là bảo đảm điều kiện tại khoản 3 điều 24 Nghị định 28/2018/NĐ-CP: Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài không được thành lập nhiều hơn 01 Văn phòng đại diện của mình trên 01 địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thủ tục mà chị cần thực hiện là: Thủ tục sửa đổi GP thành lập VPĐD.

2. Trình tự, thủ tục thực hiện

- Bước 1: Soạn hồ sơ

Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày có sự thay đổi, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài phải gửi 01 hồ sơ đề nghị sửa đổi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đến cơ quan cấp Giấy phép để sửa đổi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.

Căn cứ khoản 3, điều 27 Nghị định 28/2018/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị sửa đổi GP Thành lập VPĐD (trường hợp của chị là thay đổi địa điểm đặt trụ sở của VPĐD) bao gồm:

a) Văn bản đề nghị sửa đổi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện do đại diện có thẩm quyền của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài ký;

b) Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam;

c) Bản sao không cần chứng thực hợp đồng, thỏa thuận hoặc các giấy tờ liên quan về việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở Văn phòng đại diện;

-    Bước 2: Nộp hồ sơ

Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài được lựa chọn một trong các cách thức gửi hồ sơ sau:

a) Gửi qua đường bưu điện đến cơ quan cấp Giấy phép;

b) Nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép.

Người nộp hồ sơ phải có giấy giới thiệu hoặc ủy quyền của Văn phòng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.

-   Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài, cơ quan cấp Giấy phép có trách nhiệm sửa đổi Giấy phép và gửi bản sao Giấy phép đã được sửa đổi tới Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh), Sở Công Thương, cơ quan thuế, cơ quan thống kê, cơ quan công an cấp tỉnh nơi Văn phòng đại diện đặt trụ sở.

Trường hp không sửa đổi Giấy phép, cơ quan cấp Giấy phép phải nêu rõ lý do.

Trên đây, Thuế và Luật Hà Nội vừa hướng dẫn các Quý độc giả về việc HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ VPDD CỦA TỔ CHỨC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM. Nếu vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua:

- Mail: thuevaluathanoi@gmail.com

- Số điện thoại: 0917.157.698 – 052.204.2869

- Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà TNR VinCom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

                                   Thuế và Luật Hà Nội - Hợp tác cùng thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn