In mã số mã vạch

Câu hỏi:

Công ty tôi có sản xuất và đóng gói và bán bánh quy bơ sữa. Công ty tôi có liên hệ để đưa sản phẩm vào siêu thị bán thì bên siêu thị yêu cầu làm mã số mã vạch. Vậy bây giờ công tôi muốn in mã số mã vạch cho sản phẩm bánh quy bơ sữa của mình thì phải làm như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

- Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005;

- Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2009.

2/ Nội dung tư vấn

In tem mã vạch hiện đang được rất nhiều nhà sản xuất chú trọng khi dán lên bao bì, nhãn mác sản phẩm. Nội dung sau khi in tem mã vạch sẽ nói lên những thông tin chi tiết về sản phẩm: Tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, nơi sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, số lô sản xuất,…

Mã số mã vạch được in trực tiếp lên đối tượng cần quản lý như thương phẩm, vật phẩm, các thùng hàng để giao nhận/ vận chuyển. Nó cũng không phải là số để phân loại hay chất lượng của hàng hóa. Khi bạn kiểm tra thông tin qua mã số thì nó cũng sẽ không hiển thị giá cả của hàng hóa.

Muốn in tem mã vạch thì cần phải có những yếu tố sau: máy in mã vạch, mực in mã vạch và tem, nhãn in mã vạch. Và điều quan trọng là doanh nghiệp phải đăng ký việc sử dụng mã doanh nghiệp GS1 và cấp mã số với cơ quan thẩm quyền nhà nước, sau đó thì doanh nghiệp mới tiến hành để lựa chọn phương pháp in mã vạch. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp khi áp dụng mã số mã vạch là quản lý mã mặt hàng của mình theo nguyên tắc mỗi mã số tương ứng với một loại sản phẩm duy nhất, không được nhầm lẫn. Những sản phẩm khác nhau về tính chất, về khối lượng, về bao gói… đều phải được cho những mã số mặt hàng khác nhau. Những mã số này sẽ sử dụng lâu dài cùng với sự tồn tại của mặt hàng đó. Những mặt hàng này khi được cải tiến đều phải được cấp mã mặt hàng mới.

* Để được in tem mã số mã vạch cho sản phẩm bánh quy bơ sữa, công ty bạn phải làm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký sử dụng mã doanh nghiệp GS1

Bước 2: Cấp mã số, mã vạch

Bước 3: Chọn phương pháp in tem mã số mã vạch thích hợp với mục đích sử dụng

Bước 4: Chọn môi trường quét mã số mã vạch chính

Bước 5: Chọn mã số mã vạch thích hợp

Bước 6: Chọn kích cỡ mã số mã vạch thích hợp với kích thước sản phẩm

Bước 7: Định dạng lại phần văn bản của mã số mã vạch

Bước 8: Chọn màu mã số mã vạch tương thích

Bước 9: Chọn điểm đặt mã số mã vạch hợp lý trên sản phẩm

Bước 10: Thiết lập chất lượng của mã số mã vạch sau khi in

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn