Khắc con dấu có logo của doanh nghiệp

Hỏi: Tôi mới thành lập doanh nghiệp, nay muốn khắc dấu tròn công ty, trong dấu thể hiện hình ảnh logo của công ty như vậy có được không? Khắc dấu xong công ty tôi còn cần phải thực hiện thêm những thủ tục gì để được sử dụng dấu?

( Lê Văn Tú – Hoàng Mai, HN)

Trả lời:

Thứ nhất, Công ty bạn được khắc dấu mà trong con dấu thể hiện hình ảnh logo của công ty.

“Căn cứ vào Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.

……”

Như vậy, Công ty bạn hoàn toàn có quyền quyết định về hình thức của con dấu, theo đó, công ty bạn có thể thể hiện hình ảnh logo của công ty trên con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, con dấu của công ty bạn vẫn phải đảm bảo các nội dung bắt buộc trên con dấu của công ty là Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Thứ hai, trước khi sử dụng dấu công ty, Công ty bạn cần phải đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia theo quy định tại Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014.

Trình tự thủ tục đăng tải mẫu dấu như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp gửi thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (theo mẫu Phụ lục II-8 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT) tới Phòng đăng ký kinh doanh-Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 2: Sau khi nhận được thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chuyên viên tư vấn – Võ Thị Thu Trang

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn