Không có giấy phép đăng ký kinh doanh bị xử lý thế nào?

Câu hỏi:

Nhờ luật sư giải đáp giúp tôi trường hợp mà kinh doanh không có giấy phép đăng ký kinh doanh bị xử phạt như thế nào? Mức phạt là bao nhiêu tiền theo quy định pháp luật?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cung cấp những thông tin quan trọng về doanh nghiệp đồng thời cũng thể hiện được phạm vi doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực đã đăng ký. Vì vậy, pháp luật quy định có những ngành nghề bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh, nếu kinh doanh không có giấy phép sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mức xử phạt khi kinh doanh không có giấy phép đăng ký kinh doanh

Căn cứ tại Điều 6 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Trong trường hợp đã bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ kinh doanh hoặc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn