Không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Câu hỏi : Gia đình có một thửa đất ở, nhưng quyền sử dụng đất chỉ có một nửa diện tích đã xây nhà, còn một nửa đang làm vườn, phần sân gia đình vẫn đóng thuế nhưng lại không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lý do tại sao?

Kết quả hình ảnh cho tranh chấp đất đai

Trả lời :     Việc phần đất được dùng để làm vườn của gia đình bạn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do phần đất đó được Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn xác định là đất vườn gắn liền với nhà ở thuộc trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vườn, ao gắn liền với nhà ở theo quy định tại Điều 103, Luật đất đai 2013, chưa có đủ điều kiện đất vườn đó được xác định là đất ở.

          Do đó, để xác định được toàn bộ diện tích thửa đất, bao gồm phần đất làm vườn là đất ở, theo như thông tin bạn cung cấp, thì bạn phải có một trong các giấy tờ sau đây làm căn cứ xác định loại đất:

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã được cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

2. Giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật đất đai đối với trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận quy định tại khoản 1 Điều này;

3. Quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận quy định tại khoản 1 Điều này;”

          Diện tích đất ở được cấp sổ đỏ sẽ được xác định theo diện tích đất được ghi trong các loại giấy tờ trên đây, do đó, nếu trong nội dung của một trong các loại giấy này chỉ xác định diện tích đất ở chỉ tương ứng với phần diện tích đã được xây nhà thì Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn với diện tích đất được dùng để xây nhà.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Tel: 024.22159123

Hotline: 0983.653.843

Email: thuevaluathanoi@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn