Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng – chiêu trò tưởng cũ nhưng vẫn rất phổ biến

Mạng xã hội phát triển kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó có những chiêu trò lừa đảo rất tinh vi thông qua việc kết bạn qua facebook. Chỉ với những cuộc trò chuyện, tán gẫu nhau qua tin nhắn, gửi cho nhau những hình ảnh ảo là đối tượng có mục đích lừa đảo có thể dễ dàng đánh sập con mồi.

Một trong các chiêu trò phổ biến nhất từ trước đến nay thường là đối tượng giả dạng người nước ngoài, làm quen, kết bạn ở facebook, sau đó nói rằng sẽ gửi quà ở nước ngoài về và người nhận quà sẽ phải thanh toán thuế thì mới nhận được bưu kiện. Người bị hại với sự nhẹ dạ cả tin, chuyển tiền qua tài khoản cho đối tượng nhưng chờ mãi không thấy quà. Sau này phát hiện mình bị lừa thì đã quá muộn.

Theo quy định tại Điều 101 Bộ luật Tố tụng hình sự 2003: Công dân có thể tố giác tội phạm với cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan, tổ chức có liên quan khi phát hiện hoặc nhận được tố giác về tội phạm. Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự 2003.

Tố giác tội phạm là trách nhiệm của mỗi chúng ta, đặc biệt với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng đang diễn ra rất phổ biến với nhiều thủ đoạn tinh vi và khôn khéo.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn