Luật sư Công ty Thuế và Luật Hà Nội tích cực tham gia công tác trợ giúp pháp lý năm 2018

Tiếp nối truyền thống nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề Luật sư, đồng thời để thực hiện chương trình công tác năm 2018, Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Đan Phượng, Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Lập và xã Tân Hội đã triển khai phiếu đề nghị trợ giúp pháp lý đến cán bộ, hội viên và tổ chức Hội nghị Tuyên truyền PBGD PL và trợ giúp pháp lý.

Vừa qua, ngày 08/08/2018, Luật sư Nguyễn Thu Hoài- Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội tham gia Hội nghị Tuyên truyền PBGD PL và trợ giúp pháp lý tại 2 xã Tân Lập và xã Tân Hội, huyện Đan Phương, Hà Nội.

Tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Thu Hoài cùng các trợ giúp viên pháp lý đã tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân nội dung về các lĩnh vực như: Đất đai,Dân sự, Thừa kế, Hôn nhân gia đình, Bạo lực gia đình, BHXH, BHYT …

Trong suốt quá trình diễn ra hội nghị, Luật sư Nguyễn Thu Hoài cùng các Luật sư đồng nghiệp còn tích cực tuyên truyền kiến thức pháp luật đến người dân. Đông đảo người dân hai xã nhiệt tình và hăng hái đặt các câu hỏi và được các Luật sư giải đáp. Các câu hỏi của người dân xoay quanh chủ đề: Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình, chế độ chính sách cho người có công và một số ý kiến về luật dân sự, chia thừa kế, ly hôn…

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, giải tỏa những vướng mắc pháp luật trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện vượt cấp, góp phần thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở.

Những thắc mắc của người dân hỏi trong buổi trợ giúp pháp lý và đã được LS.Nguyễn Thu Hoài trả lời. Chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc trong phần trả lời và giải đáp pháp luật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn