Lý do chấm dứt HĐLĐ hợp pháp

Câu hỏi:

Tôi làm việc cho Công ty điện đã 05 năm, tuy nhiên di tình hình Công ty khó khăn nên muốn thanh lý HĐLĐ với một số nhân viên, trong đó có tôi. Tôi muốn hỏi,với mức 15.000.000đ/ tháng thì tôi được hưởng bao nhiêu và bao lâu tôi có thể nhận được tiền. Tôi xin cảm ơn!

Ninh Thị Ngọc – Hà Nội

 Trả lời

Khoản 2 Điều 44 Bộ luật lao động 2012 quy định nghĩa vụ người sử dụng lao động trong trường hợp công ty có khó khăn về kinh tế như sau:

"​2. Trong trường hợp vì lý do kinh tế mà nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm, phải thôi việc, thì người sử dụng lao động phải xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này.

Trong trường hợp người sử dụng lao động không thể giải quyết được việc làm mà phải cho người lao động thôi việc thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này."

Theo đó, trước khi chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động, người sử dụng lao động phải xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật lao động 2012, bao gồm các nội dung:

- Danh sách và số lượng người lao động tiếp tục được sử dụng, người lao động đưa đi đào tạo lại để tiếp tục sử dụng;

- Danh sách và số lượng người lao động nghỉ hưu;

- Danh sách và số lượng người lao động được chuyển sang làm việc không trọn thời gian; người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động;

- Biện pháp và nguồn tài chính bảo đảm thực hiện phương án.

Nếu công ty không thực hiện được theo phương án sử dụng lao động này thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động vì lý do kinh tế. Khi đó công ty có trách nhiệm chi trả tiền trợ cấp mất việc làm theo quy định tại Điều 49 Bộ luật lao động 2012:

"Điều 49. Trợ cấp mất việc làm

1. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật này, mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động mất việc làm."

Theo như bạn trình bày, bạn làm việc được 5 năm. Khoảng thời gian này bạn đã được tham gia bảo hiểm thất nghiệp do đó bạn sẽ không được công ty chi trả tiền trợ cấp mất việc làm mà bạn sẽ nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Khi nghỉ việc bạn sẽ được công ty chốt sổ bảo hiểm xã hội, giao quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sau đó bạn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm cấp tỉnh nơi bạn đang cư trú.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn