NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHỈ VIỆC NGAY SAU KHI NGHỈ THAI SẢN ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ GÌ?

Câu hỏi: Chào Luật sư, Em là Vân hiện đang là kế toán cho một doanh nghiệp tại Hà Nội. Em làm việc tại công ty và tham gia BHXH, BHTN từ ngày 21/03/2017. Em bắt đầu nghỉ thai sản từ ngày 01/02/2020 đến hết ngày 31/07/2020. Tuy nhiên do không có người trông con nên em dự định xin nghỉ việc tại công ty từ ngày 01/08/2020. Vậy Luật sư cho em hỏi em xin nghỉ việc ngay sau khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản thì có được hưởng các chế độ như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thôi việc hay không? Cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ tư vấn pháp lý của Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (HNL). Về thắc mắc của bạn, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài trả lời bạn như sau:

1. Về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp

Căn cứ quy định tại Điều 49, Luật việc làm 2013 Điều kiện để người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm:

-     Đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN);

-     Đã đóng BHTN khi làm việc theo hợp đồng lao động từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn hoặc có xác định thời hạn;

-     Chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc, trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ, hợp đồng làm việc trái pháp luật hoặc đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

-     Đã nộp Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

-     Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 49 Luật Việc làm 2013.

Như vậy, để xác định việc bạn có đủ điều kiện hưởng TCTN hay không trước tiên phải xác định bạn có đang đóng BHTN tại thời điểm chấm dứt HĐLĐ hay không.

Căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 12  Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì “Người lao động đang đóng BHTN là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc đã đóng BHTN và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:

a) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội[…]”

Theo quy định này, trường hợp bạn nghỉ việc ngay sau khi nghỉ thai sản, tháng liền kề sẽ được xác định là tháng ngay trước thời điểm bạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tức tháng 01/2020, theo thông tin mà bạn cung cấp thời gian này bạn vẫn đang đóng BHTN. Kết hợp với thời gian đóng BHTN đủ 12 tháng trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ, bạn có đủ điều kiện hưởng TCTN sau khi nghỉ việc tại doanh nghiệp.

Để được nhận tiền TCTN bạn cần làm Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm (Tham khảo thủ tục hưởng TCTN tại: https://www.hanoiluat.net/thu-tuc-de-nghi-huong-tro-cap-that-nghiep)

2. Về việc hưởng trợ cấp thôi việc

Căn cứ điều 36, Điều 48 Bộ luật Lao động 2012  thì người lao động được hưởng trợ cấp thôi việc khi có tổng thời gian thực tế làm việc cho doanh nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên và thuộc một trong các trường hợp sau:

-     Hết hạn HĐLĐ;

-     Đã hoàn thành công việc theo HĐLĐ;

-     Hai bên thoả thuận chấm dứt HĐLĐ;

-     NLĐ bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong HĐLĐ theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án;

-     NLĐ chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết;

-     Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động;

-     Người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ hợp pháp;

-     Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt HĐLĐ hợp pháp.”

Như vậy, nếu bạn nghỉ việc tại công ty thuộc một trong các trường hợp nêu trên vẫn có thể được hưởng trợ cấp thôi việc khi nghỉ việc ngay sau thời gian nghỉ thai sản. Thời gian tính trợ cấp thôi việc được xác định như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định 148/2018/NĐ-CP thì:

“3. Thi gian làm vic đ tính tr cp thôi vic, tr cp mt vic làm là tng thi gian người lao đng đã làm vic thc tế cho người s dng lao đng tr đi thi gian người lao đng đã tham gia bo him tht nghip theo quy đnh ca pháp lut và thi gian làm vic đã được người s dng lao đng chi tr tr cp thôi vic, tr cp mt vic làm trước đó (nếu có). Trong đó:

a) Thi gian người lao đng đã làm vic thc tế cho người s dng lao đng bao gm: thi gian người lao đng đã làm vic thc tế cho người s dng lao đng theo hp đng lao đng; thi gian được người s dng lao đng c đi hc; thi gian ngh hưởng chế đ m đau, thai sn theo quy đnh ca pháp lut v bo him xã hi[…]

Bên cạnh đó, theo Khoản 6 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 thì “Người lao đng ngh vic hưởng chế đ thai sn t 14 ngày làm vic tr lên trong tháng thì đơn v và người lao đng không phi đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, thi gian này được tính là thi gian đóng BHXH, không được tính là thi gian đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT cho người lao đng”.

Căn cứ quy định trên, nếu đáp ứng đủ điều kiện về tổng thời gian làm việc, bạn nghỉ việc ngay sau khi nghỉ thai sản vẫn có thể được hưởng trợ cấp thôi việc. Thời gian hưởng trợ cấp thôi việc được tính như sau:

Thời gian tính trợ cấp thôi việc

=

Thời gian làm việc cho công ty

+

Thời gian nghỉ chế độ thai sản

-

Thời gian đóng BHTN

Trên đây là nội dung tư vấn mà HNL gửi đến bạn về chế độ được hưởng khi nghỉ việc ngay sau thời gian nghỉ thai sản. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể!

-----------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 088 6927 108 - 052.234.8879 - (024) 22. 159.123

🏠 Tầng 16 - Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn