NHƯỢNG QUYỀN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM– TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

Song song với sự phát triển của kinh tế xã hội thì Giáo dục là vấn đề được ưu tiên hàng đầu hiện nay, bởi lẽ sự hội nhập giáo dục từ những nước phát triển sẽ giúp các thế hệ trẻ được tiếp thu nền giáo dục hiện đại khi còn rất bé mà không phải ra nước ngoài. Vì thế, theo xu thế tất yếu, sẽ ngày càng có nhiều thương hiệu giáo dục được nhượng quyền tại Việt Nam, mà một số thương hiệu nhượng quyền giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến như: SUNKIDS, CLEVERLEARN, UCMAS,…hiện nay đang hoạt động vô cùng thành công và mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho giáo dục.

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vưc nhượng quyền thương mại, đội ngũ Luật sư và Chuyên gia của Hà Nội Luật đã tư vấn và đăng ký nhượng quyền thành công cho rất nhiều thương vụ nhượng quyền vào Việt Nam như: Chuyển nhượng thương hiệu nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, chuỗi cửa hàng BBQ, trà sữa Thái Lan, thương hiệu giáo dục kỹ năng sống và Chương trình tiếng Anh Steam,…

Trong bài viết dưới đây, Hà Nội Luật sẽ chia sẻ đến các độc giả một số thông tin quan trọng, liên quan đến Nhượng quyền thương mại lĩnh vực giáo dục vào Việt Nam, giúp bạn biết điều kiện và thủ tục thực hiện nhượng quyền thương mại vào Việt Nam như thế nào.

1. Điều kiện đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại

-    Bên đăng ký nhượng quyền phải có hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.

-   Trường hợp thương nhân Việt Nam là Bên nhận quyền sơ cấp từ Bên nhượng quyền nước ngoài, thương nhân Việt Nam đó phải kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương mại ít nhất 01 năm ở Việt Nam trước khi tiến hành cấp lại quyền thương mại.

-    Đã tiến hành hoạt động đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền theo quy định (Bộ Công Thương và Sở Công Thương).

-    Đáp ứng điều kiện về hàng hoá, dịch vụ theo đó hàng hóa, dịch vụ kinh doanh thuộc đối tượng của quyền thương mại và là hàng hoá, dịch vụ không thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh

-    Trường hợp hàng hoá, dịch vụ thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ hạn chế kinh doanh, Danh mục hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh sau khi được cơ quan quản lý ngành cấp Giấy phép kinh doanh, giấy tờ có giá trị tương đương hoặc có đủ điều kiện kinh doanh.

-    Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhượng quyền thương mại. HNL lưu ý với bạn rằng: Trước khi thực hiện bất cứ hoạt động nào, việc đầu tiên và quan trọng nhất mà mỗi doanh nghiệp cần lưu ý là điều kiện thực hiện. Nếu không đủ điều kiện thì sẽ không thể tiến hành thực hiện thủ tục.

Sau khi xác định đủ điều kiện thì doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo quy trình mà HNL hướng dẫn dưới đây.

2. Quy trình thực hiện

STT

Nội dung

Hướng dẫn

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ

a) Đơn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại (HNL soạn thảo) 

b) Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại (HNL soạn thảo)

c) Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ Việt Nam ra nước ngoài; 
d) Bản sao có công chứng văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài trong trường hợp có chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ

đ) Giấy tờ chứng minh sự chấp thuận về việc cho phép nhượng quyền lại của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp.

Bước 2

Nộp hồ sơ

Bộ Công Thương (54 Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Bước 3

Lệ phí cấp mới

16.500.000 đồng/giấy

         Trên đây là hướng dẫn khái quát nhất của Thuế và Luật Hà Nội về việc Đăng ký chuyển nhượng thương mại vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc thực hiện nhượng quyền thương mại không đơn giản là một thủ tục mà là một quá trình. Việc đăng ký thực hiện chỉ là một trong rất nhiều công việc liên quan cần làm để chuyển nhượng một thương hiệu giáo dục nước ngoài vào Việt Nam (Chuẩn bị tiền chuyển nhượng, soạn thảo hồ sơ, tài liệu, soạn thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng, thủ tục pháp lý, thuế sau chuyển nhượng…. Để biết chi tiết quy trình thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://www.hanoiluat.net/quy-trinh-tong-quat-nhuong-quyen-thuong-mai-tu-nuoc-ngoai-vao-viet-nam-franchise

          Nếu bạn đang cần tìm một đội ngũ Luật sư, chuyên gia am hiểu cả về pháp lý và tài chính sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ từ A – Z cho một thương vụ Nhượng quyền thương mại thì Thuế và Luật Hà Nội sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Dịch vụ Thuế và Luật Hà Nội cung cấp cho khách hàng

-    Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến nhượng quyền thương mại;

-    Tư vấn quy trình, thủ tục cần thực hiện để tiến hành nhượng quyền theo quy định pháp luật;

-    Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục tại Cơ quan nhà nước;

-    Tư vấn và soạn thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại;

-    Tiến hành tra cứu, tư vấn và lựa chọn hệ thống franchise phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng;

-    Đánh giá tiềm năng và triển vọng khai thác của hệ thống franchise được lựa chọn, đánh giá năng lực của bên nhượng quyền;

-    Tư vấn pháp lý trong suốt quá trình đàm phán hợp đồng franchise;

-    Soạn thảo và kiểm tra các điều khoản hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng phù hợp với pháp luật Việt nam và quốc tế;

-    Tư vấn các vấn đề tài chính trong hợp đồng franchise;

-    Tiến hành các thủ tục ghi nhận hợp đồng franchise, xin phép tiến hành các giao dịch franchise;

-    Theo dõi, tư vấn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong toàn bộ quá trình franchise.

Hà Nội Luật luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời!

-----------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 052.234.8879 - (024) 22. 159.123 - 088.6927.108

🏠 Tầng 16 - Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

Xem thêm tại: https://www.hanoiluat.net/

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn