Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu là gì?

Câu hỏi:

Chào Luật sư. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho công ty. Tôi thấy có quy định về quyền ưu tiên nhưng tôi chưa hiểu lắm. Nhờ Luật sư tư vấn cho tôi về quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

- Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005;

- Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2009.

2/ Nội dung tư vấn

Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu là quyền của người nộp đơn trên cơ sở một đơn hợp lệ đầu tiên đã được nộp tại quốc gia khác là thành viên đã tham gia ký kết vào Nghị định thư Madrid về quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu. Theo đó, trong thời gian nhất định, người nộp đơn có thể yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu…gọi chung là bảo hộ sở hữu trí tuệ tại một quốc gia thành viên khác và đơn nộp sau đó được xem như nộp cùng ngày với đơn đầu tiên.

Việc có được quyền ưu tiên sẽ giúp cho doanh nghiệp có khả năng đăng ký cũng như bảo hộ nhãn hiệu của mình trước những doanh nghiệp khác.

* Điều kiện được hưởng quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu

– Đơn đầu tiên đã nộp tại Việt Nam hoặc tại nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định về quyền ưu tiên mà Việt Nam cũng là thành viên hoặc có thỏa thuận áp dụng quy định.

– Người nộp đơn là công dân Việt Nam, hoặc cư trú, có cơ sở kinh doanh, sản xuất tại việt Nam.

– Trong đơn đăng ký có nêu rõ yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên và có nộp bản sao đầu tiên có xác nhận của cơ quan đã nhận đơn đăng ký đầu tiên.

– Đơn được nộp trong thời hạn ấn định quy định tại điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Trong một đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn có quyền yêu cầu hưởng quyền ưu tiên trên cơ sở các đơn khác nhau được nộp sớm hơn với điều kiện phải chỉ ra được nội dung tương ứng giữa các đơn nộp sớm hơn ứng với nội dung trong đơn.

LUẬT SƯ TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI

Quý khách có nhu cầu tư vấn sử dụng dịch vụ pháp lý của Thuế và Luật Hà Nôị vui lòng liên hệ qua:

🏠 Tầng 16- Tòa nhà TNR - Vincom Center, 56 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

0917.157.698 - 052.204.2869 hoặc (024) 22. 159.123

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn