THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VÀ QUY TRÌNH THỰC HIỆN TẠI THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI

Thủ tục thành lập công ty và quy trình thực hiện đối với hầu hết các loại hình công ty và doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp áp dụng đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên tại Thuế và Luật Hà Nội bao gồm 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập công ty – Doanh Nghiệp

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần. Từ đó hiểu rõ các thủ tục thành lập công ty để có thể thực hiện một cách đúng qui trình và thủ tục.

2. Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.

3. Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

4. Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

5. Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

6. Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

7. Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

1. Thủ tục thành lập công ty với quy trình soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định từ Điều 21 đến Điều 26 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015

2. Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 27 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015). Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ.

Sau 3 – 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Làm con dấu pháp nhân

1.Từ 01/07/2015, Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác ( Nghị định 96/2015 ND-CP về con dấu doanh nghiệp) . Tức là doanh nghiệp được tự lựa chọn địa điểm làm con dấu và có thể đăng ký nhiều con dấu.

2. Thông báo mẫu dấu lên công thông tin quốc gia về quản lý doanh nghiệp

Bước 4: Thủ tục sau thành lập công ty

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

1. Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

2. Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số

3. Đăng bố cáo Điều 28 Luật Doanh Nghiệp

4. Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài

5. Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT

6. Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn

7. Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty.
8. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Với phương châm “Hợp tác thành công” chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho Quý khách hàng sự hài lòng và yên tâm nhất khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Thuế và Luật Hà Nội

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Tel: 024.22159123

Hotline: 0983.653.843 - 0917157698

Email: thuevaluathanoi@gmail.com

Website: www.hanoiluat.net; www.tuvanluat247.net

 

HỢP TÁC THÀNH CÔNG – CÙNG PHÁT TRIỂN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn