TƯ VẤN THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM (XIN CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI TRỜI CHÍNH KHÓA)

Hiện nay ngoài việc đi học chính khóa ở trường thì phụ huynh cũng rất chú trọng đến việc phát triển kỹ năng sống (kỹ năng mềm) cho các bạn trẻ. Việc phát triển kỹ năng mềm cho các bạn trẻ là rất cần thiết do các bài giảng trên lớp chỉ có thể đảm nhận việc phá triển tri thức cho trẻ. Việc mở các cơ sở, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm không chỉ quy định riêng cho các tổ chức giáo dục như trường học, nhà trẻ, trường mầm non mà còn mở rộng cho các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật và có đăng ký ngành nhề kinh doanh thuộc lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo.

Dưới đây, Thuế và Luật Hà Nội sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho các bạn trình tự, thủ tục thành lập Công ty đào tạo kỹ năng sống và giáo dục ngoài trời chính khóa như thế nào nhé:

* Căn cứ pháp lý: Thông tư 04/2014/TT-BGDDT

Bước 1: Thành lập Công ty

Thành lập doanh nghiệp là công việc bắt buộc và cũng là điều kiện tiên quyết khi muốn thành lập Trung tâm ngoại ngữ. Các bạn chỉ có thể thành lập Trung tâm ngoại ngữ nếu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Công ty đào tạo kỹ năng mềm cần phải đăng ký ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo cụ thể Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh sau:

Mã ngành 8532: Giáo dục nghề nghiệp (Chi tiết: tư vấn và đào tạo kỹ năng sống)

Nhóm này gồm:

– Các chương trình đặc biệt nhấn mạnh đến việc chuyên môn hoá theo chuyên ngành và hướng dẫn kết hợp cả nền tảng lý thuyết và các kỹ năng thực hành thường xuyên kết hợp với công việc hiện tại hoặc sắp tới. Mục tiêu của chương trình có thể đa dạng từ việc chuẩn bị cho một lĩnh vực việc làm chung cho đến một công việc rất cụ thể, giúp người học có khả năng hành và phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu của từng công việc;

– Nội dung giáo dục nghề nghiệp phải tập trung đào tạo năng lực thực hành nghề nghiệp, coi trọng giáo dục đạo đức rèn luyện sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng theo yêu cầu đào tạo của từng nghề, nâng cao trình độ học vấn theo yêu cầu đào tạo.

Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên sau khi thành lập, công ty phải xin giấy phép cho hoạt động đào tạo kỹ năng mềm tại Sở giáo dục và đào tạo.

Bước 2: Xin Giấy phép xác nhận đăng ký hoạt động đào tạo kỹ năng mềm

Nộp hồ sơ đề nghị cấp phép xác nhận đăng ký hoạt động đào tạo kỹ năng mềm

* Thành phần hồ sơ như sau

  • Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
  • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;
  • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

* Thẩm quyền và trình tự, thủ tục nộp hồ sơ

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của cơ sở giáo dục với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho cơ sở giáo dục. Nếu không đồng ý cho hoạt động, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

- Thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trên đây, Thuế và Luật Hà Nội vừa hướng dẫn các Quý độc giả về TƯ VẤN THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM. Nếu vẫn còn thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua:

- Mail: thuevaluathanoi@gmail.com

- Số điện thoại: 0917.157.698 – 052.204.2869

- Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà TNR VinCom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

                                    Thuế và Luật Hà Nội - Hợp tác cùng thành công!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn