Xâm phạm nhãn hiệu Bánh quy Danisa

 

Nguồn ảnh: http://giaoduc.net.vn

Khi nghe đến cái tên này, chắc mọi người thường nghĩ đến loại bánh quy được quảng cáo là “bánh quy bơ hảo hạng cho những lễ hội hoàng gia”. Với dòng quảng cáo đầy lôi cuốn như vậy, không biết bao người đã mua dùng thử và cảm thấy thích loại bánh này. Vì thế nên cứ hàng năm tết đến hay nhân dịp lễ hội thì người ta thương thích mua bánh quy bơ Danisa để dùng đãi khách hoặc tặng người thân trong gia đình như là một món quà.

Thấy sự phát triển mạnh mẽ của loại bánh quy này, rất nhiều công ty tìm nhiều cách khác nhau để ăn theo trong các dịp lễ hội. Và có người đã từng biết đến vụ việc bánh quy bơ được làm giả mạo và cái tên cũng tương tự bánh quy bơ Danisa là bánh quy Dalisa. Có thể thấy Dalisa và Danisa rất tương tự cả về cách viết và cách đọc. Không dừng lại ở đó, thiết kế trên hộp bánh cũng giống nhau gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Không ít người tiêu dùng đã mua phải bánh Dalisa và có hương vị không thể ngon bằng bánh Danisa. Không chỉ có tên Dalisa mà Đã có nhiều đơn vị sản xuất những dòng sản phẩm có tên na ná, giống với tên thật của sản phẩm như: Damisa, danixa...[1]. Bên cạnh việc nhái tên, còn xuất hiện việc nhái hình ảnh bao bì hộp bánh.

Việc làm của các nhà sản xuất như vậy là một hành vi lừa dối người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu Danisa. Bởi vì người ta đã bỏ tiền ra thì phải thu được những cái xứng đáng mà mình đã bỏ, việc mua phải các loại hàng tương tự về tên nhưng hương vị không ngon bằng gây ra sự thất vọng với người tiêu dùng cho dù số tiền họ bỏ ra cũng tương đương. Như vậy người ta có thể ngày càng không tin tưởng thương hiệu bánh nổi tiếng mà có thể dần từ bỏ bánh đó, lặp lại như một thời với thương hiệu mì Miliket nổi tiếng đầu những năm 2000 bị sụp đổ do những việc làm này của các thương nhân trong nước với chữ “ăn theo”.

 

 

[1] http://www.banhdanisa.vn/2016/02/lam-nao-e-phan-biet-banh-danisa-that-va.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi để được tư vấn