XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

Câu hỏi: “Gửi Công ty Thuế và Luật Hà Nội. Bên em đang muốn làm thủ tục xin Giấy phép nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam, mong quý công ty tư vấn dịch vụ cho bên em.”

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hà Nội Luật). Theo yêu cầu của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn ảnh: Internet)

Thứ nhất, đăng ký/ bổ sung mã ngành nghề xuất nhập khẩu hàng hóa trong trường hợp Doanh nghiệp chưa có mã ngành này

-  Mã ngành 8299: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh.

Thứ hai, về Nhập khẩu mỹ phẩm

Theo quy định tại mục VII. DANH MỤC HÀNG HÓA XUẤT KHU, NHẬP KHU THEO GIẤY PHÉP, ĐIỀU KIỆN THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA BỘ Y T của Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý ngoại thương: Hàng hóa nhập khẩu là mỹ phẩm thì hình thức quản lý là Công bố tiêu chuẩn.

Vì vậy, đối với thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm thì Doanh nghiệp của bạn chỉ phải xin Công bố tiêu chuẩn của sản phẩm đó chứ không phải xin Giấy phép nhập khẩu.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

-      Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

-     Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng theo quy định.   

-      Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

+     CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

+     CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.    

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

Trên đây là nội dung tư vấn mà Hà Nội Luật vừa gửi đến bạn về CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU. Nếu còn điều gì chưa rõ vui lòng liên hệ qua:

------------------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI:

 0917.157.698 - 052.234.8879 - 088.6927.108 hoặc (024) 22. 159.123

🏠 Tầng 16- Tòa nhà TNR - Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

📩 thuevaluathanoi@gmail.com

-----------------------------------------------------------

Xem thêm tại: https://www.hanoiluat.net/

THÔNG TIN LIÊN HỆ


logo.jpg

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: 8h đến 17h
Thứ 7: 9h đến 12h

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn